PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC Ở TRẺ EM

Cha mẹ cần trang bị cho con những kỹ năng phòng tránh bị xâm hại.

PHÒNG CHỐNG XÂM HAI TÌNH DỤC Ở TRẺ EM

Trẻ em thường thường là ngây thơ, trong trắng chưa hiểu được thế nào là xâm hại và sự tổn thương do bị xâm hại. Nên các bậc phụ huynh trang bị cho các con về các kỹ năng như nhận biết và bảo vệ bản thân khi kẻ xấu có ý định xâm hại hoặc cha, mẹ cần quan tâm trang bị cho con kiến thức về giới tính để trẻ có thể tự bảo vệ mình trước một số tình huống.

Trong các kỹ năng thì kỹ năng đầu tiên mà bạn nên dạy cho trẻ về giới tính và 4 vùng nhạy cảm trên cơ thể đó là: miệng, ngực, vùng giữa hai đùi và mông. Cha, mẹ cần dạy cho con hiểu và nhận biết rằng 4 vùng nhạy cảm đó trên cơ thể chỉ là của riêng các bé và không cho bất kỳ ai động chạm vào vùng nhạy cảm đó hay co những hành động như ôm ấp hay vuốt ve, kể cả bố mẹ cũng không được chạm vào nếu không có sự đồng ý của trẻ. Và dạy cho con cách để từ chối, phản ứng lại nếu có người cố tình chạm vào cơ thể khiến trẻ thấy khó chịu. Đồng thời cũng dạy cho con không chạm vào những vùng nhạy cảm của người khác, nhất là người khác giới, đặc biệt không tò mò để tránh bị lợi dụng.

Để đề phòng trường hợp không may bị tấn công thì cha mẹ cần đưa ra những giả thuyết và hướng dẫn con cách chạy chốn thật nhanh hoặc la hét thật lớn, cầu cứu người xung quanh hoặc tìm cách thoát thân.