PHẨM CHẤT CỦA NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG

Cuộc sống luôn công bằng với những ai biết phấn đấu. Người biết phấn đấu là người luôn có ước mơ và đặt mục tiêu phấn đấu là phải thực hiện được ước mơ đó của mình.Người biết phấn đấu luôn thấy mình nhỏ bé trước bao la vũ trụ, luôn khát khao chinh phục thế giới, luôn muốn hòa vào vũ trụ bao la để được thỏa sức vẫy vùng, đắm mình trong những nền văn minh của nhân loại và những

PHẨM CHẤT CỦA NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG

Lỗ Tấn từng nói Trên con đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng. Đây là một bài học, là một khẩu hiệu được lưu truyền qua nhiều thế hệ, câu nói đó cũng là một tinh hoa của nhân loại để khẳng định rằng. Trong cuộc sống không có điều gì dễ dàng mà mang lại thành quả to lớn. Khó khăn càng lớn thì thành công càng cao. Bởi thế năng động sáng tạo, tìm tòi học hỏi, quyết liệt trong công việc để vượt qua thất bại đạt đến thành công trong cuộc sống này.

Cuộc sống luôn công bằng với những ai biết phấn đấu. Người biết phấn đấu là người luôn có ước mơ và đặt mục tiêu phấn đấu là phải thực hiện được ước mơ đó của mình.Người biết phấn đấu luôn thấy mình nhỏ bé trước bao la vũ trụ, luôn khát khao chinh phục thế giới, luôn muốn hòa vào vũ trụ bao la để được thỏa sức vẫy vùng, đắm mình trong những nền văn minh của nhân loại và những tiên tiến nhất của thế giới.

Trong cuộc sống chông gai đầy vất vả này ai cũng chọn cho  một con đường đi riêng của mình, những con đường đó dẫn bạn đến đích của cuộc đời. Cuộc đời bạn là ánh sáng hào quang hay là bóng tối nơi cuối đường hầm thì do chính chúng ta lựa chon. Ví dụ như hai bạn trong câu truyện ĐẠO LÀM NHÂN VIÊN là minh chứng rõ ràng nhất. Vân là một nhân viên lâu năm mà chưa được thăng chứ bởi vì sao? Vì trong quá trình làm việc của vân không có chất lượng, không thể hiện được bản lĩnh của mình trong công việc. Còn Ngọc tuy là nhân viên mới làm nhưng biết bao quát công việc, không cần sếp phải đích tay chỉ bảo mà vẫn lo liêu công việc chu đáo, hoàn thành nhiệm vụ. Qua câu chuyện của Vân và Ngọc chúng ta thấy rằng không chịu học hỏi, không chịu tiến bộ trong công việc là tự đào thải mình ra khỏi công việc mà mình đảm nhận và cũng là thành phần không bao giờ thành công trong cuộc sống, cảm thấy cuộc sống luôn bế tắc và không lối thoát, làm việc gì, ở đâu cũng không thành. Thời đại bây giờ chẳng còn ai cầm tay chỉ cho bạn làm như thế này, như thế kia nữa đâu mà phải tự chủ bản thân, tự chủ mọi kỹ năng, kiến thức làm năng lượng để sinh tồn. Làm việc không tốt đồng nghĩa bạn có tầm nhìn hạn hẹp, kiến thức bị đóng băng mà không biết khai thông nó để làm sáng cho cuộc đời bạn. Người không có năng lực thì không chủ doanh nghiệp nào họ cần cả, đi làm việc chì để bán thời gian, để có công việc thì sớm muộn bạn cũng sẽ thất bại, bị sa thải. Bây giờ có làm thì mới có ăn, có năng lực thì mới giải quyết được công việc, có cống hiến thì sẽ được đền đáp bằng những thành quả, làm theo nhu cầu, hưởng theo náng lực. Chứ đừng ngồi một chỗ mà than vãn công việc, về số phận cuộc đời mình sao mãi tối tăm.

tai-xuong-49 Xã hội hiện đai luôn gang tay ra chào đón những người có đam mê, có hiểu biết. Luôn ham học hòi để thành công trong công việc cũng như để cuộc sống trôi đi nhẹ nhàng, làm gì ai cũng thích, ở đâu ai cũng yêu. Như Ngọc trong chuyện là một điển hình. Tuy mới vào nghề nhưng giải quyết mọi việc gọn gàng trơn chu. Luôn biết quán xuyến công việc của mình không phải chỉ tay năm ngón mới biết làm. Làm viêc tự chủ, linh hoạt đó là tiêu chí cần để hòa nhập với nên kinh tế tri thức và nền kinh tế mở hiện nay. Người có tầm nhìn, tháo vát , am hiểu thì làm việc gì cũng thành, ở môi trường nào cũng tồn tại được và sẽ luôn đạt được thành công trong cuộc đời.

Không ai có thể dễ dàng đạt được mọi thứ: tiền ,tài ,danh vọng, không ai có thể dễ dàng  thành công mà không đổ mồ hôi, công sức, thậm chí phải chịu những hi sinh thất bại. Trong quá trình lao động đó con người sẽ trưởng thành hơn, có khả năng phán đoán công việc hơn, cần cù, miệt mài, chịu khó và có chí quyết tâm cao thì mới thành công trong mọi việc.

Thành công không bao giờ đến với những con người lười biếng, không chịu học hỏi, không cầu tiến trong công việc, không đương đầu với thử thách chông gai thì mãi không tìm thấy đáp án của cuộc đời bạn. Đặc biệt như trong xã hội văn minh hiện nay không học hỏi, không có năng lực thì mãi dậm chân tại chỗ rồi sẽ bỏ mặc lại phía sau trong mọi hoàn cảnh.

Bản thân tôi là một nhân viên với năng lực và chuyên môn không vững, nên cần rèn luyện, học hỏi, và cố gắng hơn rất nhiều trông công việc. Luôn phải học hỏi, thích ứng với những thay đổi, những yêu cầu có tính bắt buộc trong công việc. Luôn rèn luyện từ những  việc nhỏ nhất. Luôn giữ đạo đức làm người tốt, đạo đức nghề nghiệp chuẩn mực và thực hiện đúng mọi nguyên tắc của công ty đề ra. Luôn cố gắng học hỏi phấn đấu hoàn thành các mục tiêu trong ngày, không được để công việc tồn đọng từ ngày này qua ngày khác. Muốn tồn tại được trong môi trường làm việc được thì bản thân phải không ngừng tiến bộ. Bản thân tiến bộ thì công việc mới tốt lên được. Làm tốt công việc thì công ty mới vững mạnh. Công việc tốt, công ty vững mạnh thì ắt bản thân sẽ được trưởng thành và đạt được nhiều thành tựu trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hãy luôn ghi nhớ rằng là một nhân viên văn phòng thì luôn luôn phải thích ứng, phát triển bản thân trong công việc, cùng đoàn kết với đồng nghiệp để tìm ra các phương hướng, phương pháp giải quyết công việc hiệu quả cao.