NHỮNG KỸ NĂNG CẦN CÓ CỦA MỘT NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG

Ở bất kỳ môi trường làm việc nào chúng ta cũng có thể bắt gặp những con người lao động cần cù, chăm chỉ, siêng năng lẫn những người lười biếng, thiếu trách nhiệm và hay ỷ lại vào người khác.

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN CÓ CỦA MỘT NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG

Ở bất kỳ môi trường làm việc nào chúng ta cũng có thể bắt gặp những con người lao động cần cù, chăm chỉ, siêng năng lẫn những người lười biếng, thiếu trách nhiệm và hay ỷ lại vào người khác.

Điển hình như nhân vật Vân này mặc dù cô đã vào làm việc và gắn bó với công ty được 3 năm vậy mà việc đơn giản chỉ là liên hệ với đối tác thôi nhưng cô còn không làm được chọn vẹn. Cho thấy cô làm việc không để tâm là một con người bị động luôn chỉ biết chờ đợi người khác sắp xếp công việc, thiếu nhiệt huyết và thiếu trách nhiệm đối với công việc mà mình làm. Vân đang sống ở trong một tập thể nhưng cô lại không có sự thấu hiểu tâm tư của đồng ngiệp và của sếp, cách thức và thái độ làm việc của cô quá mờ nhạt, không linh động. Điều đó đã vô tình làm mất niềm tin của sếp đối với cô và mất luôn cơ hội để cô có thể tạo chỗ đứng của mình ở trong công ty.

Còn với nhân vật Ngọc thì ngược lại mặc dù thời gian cô làm việc không lâu như Vân nhưng trong công việc cô luôn để tâm, chủ động, có ý thức tìm hiểu, tôn trọng và có tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc mình được giao. Nên chỉ cần sếp giao cho cô đầu việc thôi, là cô đã có thể tự triển khai và hoàn thành tốt công việc mà sếp giao phó. Nhiêu đó thôi cũng đủ để cô khẳng định được giá trị của bản thân và tạo dựng được niềm tin với mọi người xung quanh.

nhan-vien-van-phong  

Sống trong thời đại hiện đại đòi hỏi sự tự giác, hiểu biết, chủ động trong mọi công việc vì năng suất lao động được tạo ra từ trí tuệ nó sẽ có ý nghĩa và sẽ được mọi người tôn trọng hơn. Dù làm ở đâu, ở môi trường nào cũng nên dùng cái tâm của mình để làm việc, dùng cái tâm để cảm nhận mọi thứ xung quanh ta và người biết dùng cái tâm đúng chỗ vào công việc thì đó là người có tài, có năng lực. Còn người mà sống trong tập thể nhưng chỉ biết đến bản thân mình, không làm mà muốn có ăn thì những người đó là người bất tài, vô dụng và nếu nhắc nhở mà vẫn không thay đổi được thì những người đó nên loại ra khỏi tập thể để tránh ảnh hưởng đến người khác.

Là một ngươi quản lý tốt cũng đừng nên quá khắt khe với nhân viên quá, mà hãy tìm hiểu nguyên nhân, lý do tại sao nhân viên lại như thế? Để tìm cách giúp đỡ họ, để họ có cơ hội sửa sai và làm lại nếu mà nhân viên có được sự giúp đỡ từ quản lý mà không có sự tiến bộ, thay đổi thì khi đó chúng ta cũng không nên giữ lại làm gì mà nên loại khỏi doanh nghiệp để nhường chỗ cho người xứng đáng có năng lực thực sự.

Vâng một khi đã bước chân ra ngoài xã hội là bước vào đời, bước vào cuộc sống bon chen, tấp nập. Ở đó, có sự diệu kỳ, có điều ngang trái, có điều lạ lẫm và có cả những nỗi chán chường. Nhưng đó là cuộc sống hãy yêu lấy cuộc sống và làm cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Hãy bắt đầu từ những điều bình dị và bắt đầu từ tình yêu thương, lòng vị tha để không còn những điều mà ta phải ân hận hay đau lòng, yêu thương sẽ xóa tan đi thù hận, đừng an phận, lười biếng và tự bằng lòng với chính bản thân mình.