XÉT NGHIỆM HUYẾT THỐNG ADN BỐ - MẸ - CON, HÀI CỐT NGƯỜI THÂN

Xét nghiệm ADN là xét nghiệm dùng ADN có trong các tế bào của cơ thể để xác định các quan hệ giữa hai cá thể vì ADN của một cơ thể thừa hưởng từ cả cha lẫn mẹ và quy định các đặc điểm riêng biệt của từng cá thể. Đây chính là cách chính xác nhất để kiểm tra quan hệ huyết thống.

XÉT NGHIỆM HUYẾT THỐNG ADN THÔNG THƯỜNG

BỐ - MẸ - CON, HÀI CỐT NGƯỜI THÂN

I. Dịch vụ xét nghiệm ADN

 ADN  là gì? ADN là vật chất tồn tại trong nhân tế bào  và trên các nhiễm sắc thể có nhiệm vụ lưu trữ thông tin di truyền  của mỗi sinh vật. Gen chính là một đoạn AND mang thông tin di truyền.

Xét nghiệm ADN là xét nghiệm dùng ADN có trong các tế bào của cơ thể để xác định các quan hệ giữa hai cá thể vì ADN của một cơ thể thừa hưởng từ cả cha lẫn mẹ và quy định các đặc điểm riêng biệt của từng cá thể. Đây chính là cách chính xác nhất để kiểm tra quan hệ huyết thống.

II. Mục dích khi xét nghiệm AND (Khi nào xet nghiệm)

Xét nghiệm ADN cha con, mẹ con.

Xét nghiệm ADN anh em cùng cha khác mẹ. Anh em cùng mẹ khác cha.

Xác định quan hệ họ Nội – cháu trai, chú bác- cháu trai…

III. Các loại mẫu dùng để xét nghiệm

Các mẫu xét nghiệm ADN rất đa dạng và có độ chính xác không có nhiều khác biệt như: Mẫu máu, tế bào bên niêm mạc miệng, mẫu mô, móng tay,móng chân, tóc, cuống rốn, xương, răng…

IV. Phương pháp.

Phương pháp dùng mẫu máu để xét nghiệm ADN.

Rửa tay thật sạch trước khi lấy máu. Chuẩn bị bút bấm lấy máu, đầu bấm tuyệt trùng và giấy để lấy mẫu. Viết tên người cần phân tích ADN lên thẻ lấy mẫu máu có chứa giáy xét nghiệm. Lau sạch ngón tay giữa bằng bông tẩm cồn, có thể lấy máu ở gót chân với trẻ dưới 1 tuổi.

V. Những yêu cầu của người xét nghiệm.

Tùy theo yêu cầu của khách hàng và thỏa thuận của trung tâm.

VI.Thời gian thực hiện xét nghiệm và trả kết quả:

1 người: 6 ngày làm việc (không tính thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ, tết).

2 người: 7 ngày làm việc (không tính thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ, tết).

VII. Các giấy tờ cần đem theo khi đăng ký thực hiện xét nghiệm:

Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người đến làm xét nghiệm.

Đối với trẻ dưới 18 tuổi:

Có cha, mẹ (phải có giấy khai sinh, hay giấy chứng sinh) hoặc người giám hộ đi cùng (phải có giấy xác nhận quyền giám hộ với chứng thực của cơ quan có thẩm quyền), ký xác nhận cam đoan và đồng thuận xét nghiệm cho trẻ.

Nếu là giấy chứng sinh, khách hàng nên dự tính đặt tên cho bé, cha và mẹ cùng ký tên xác nhận đặt tên con, tên sẽ không thay đổi, nếu thay đổi sẽ xem như trường hợp mới.

Nếu giấy khai sinh/chứng sinh không có tên cha thì mẹ hay người giám hộ ký xác nhận cam đoan và đồng thuận xét nghiệm cho trẻ.

Khi đến lấy kết quả, khách hàng cần đem theo “Phiếu yêu cầu xét nghiệm ADN-Huyết thống” và phiếu thu. Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (bản chính) cùng thông tin đã ghi nhận trong “Phiếu yêu cầu xét nghiệm ADN-Huyết thống”.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

KKK