NHỮNG CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG NHẤT ( MH02-LV1/03-02)

Thông qua bài học về những câu chuyện cảm động nhất sẽ khiến người học rút ra được những bài học vô cùng ỹ nghĩa và rất cần thiết cho cuộc sống của mỗi chúng ta. Mỗi câu chuyện sẽ ẩn chứa những bài học và những kinh nghiệm quý giá .

NHỮNG CÂU CHUYỆN CẢM ĐỘNG NHẤT

MỤC ĐÍCH VÀ Ỹ NGHĨA:

- Thông qua bài học về những câu chuyện cảm động nhất sẽ khiến người học rút ra được những bài học vô cùng ỹ nghĩa và rất cần thiết cho cuộc sống của mỗi chúng ta. Mỗi câu chuyện sẽ ẩn chứa những bài học và những kinh nghiệm quý giá để người học có thể áp dụng vào thực tế sau này để có thể hoàn thiện bản thân tốt hơn và giúp ích cho cuộc sống sau này.

QUY TRÌNH BỒI DƯỠNG KHUNG:

- Cuộc sống là vô vàn những câu chuyện: Câu chuyện dài, câu chuyện ngắn, chuyện vui, chuyện buồn…Trong đó có những câu chuyện ẩn giấu những bài học, những triết lý cuộc sống giúp bạn sống tốt và ỹ nghĩa hơn trong cuộc đời. Trong mỗi câu chuyện chúng ta học luôn có ỹ nghĩa riêng của nó, từ đó ta sẽ rút ra được những bài học, kinh nghiệm quý giá mà ta nên biết trân trọng để hoàn thiện bản thân hơn.

1. Tình yêu của cha mẹ sẽ bảo vệ con suốt đời. Mẹ và con trai. Cuộn băng ghi âm. Cầu thang máy. Người cha. Người luôn đứng dậy. Một phút làm mẹ. Ngỗng mẹ.

2. Tình bạn. Bá Nha và Tử kỳ. Quyết đấu. Chim gõ kiến dung cảm. Tình bạn của vịt và chó con. Câu chuyện mạng nhện.

3.Tình anh em. Tình cảm anh em. Đồng cam cộng khổ. Sự bảo vệ của người anh. Một cảnh cảm động. Bù đắp.

4. Tình thầy trò. Câu chuyện của Helen và Keller. Vẻ đẹp của sự đấu tranh. Bữa trưa ấm áp. Tấm lòng bao dung. Thái độ quyết định tất cả. Rừng táo do ai trồng. Tiến sĩ. Thỏ rừng và chó săn. Người thành công không bao giờ bỏ cuộc.

5. Xây dựng bài kiểm tra thu hoạch kết quả học tập cuối khóa học để cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

 QUY TRÌNH BỒI DƯỠNG CHI TIẾT:

Ca học 1: Tình yêu của cha mẹ sẽ bảo vệ con suốt đời. Mẹ và con trai. Cuộn băng ghi âm. Cầu thang máy. Người cha. Người luôn đứng dậy. Một phút làm mẹ. Ngỗng mẹ.

- Kiến thức: Người học hiểu được cha mẹ sẵn sang hi sinh và dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho các con của mình.

- Kỹ năng: Biết yêu thương và bảo vệ cha mẹ của mình.

- Năng lực: Yêu thích, say mê hứng thú với bài học.

Ca học 2: Tình bạn. Bá Nha và Tử kỳ. Quyết đấu. Chim gõ kiến dũng cảm. Tình bạn của vịt và chó con. Câu chuyện mạng nhện.

- Kiến thức: Hiểu được tình bạn là tài sản vô giá về mặt tinh thần. Tình bạn đôi khi như anh em một nhà, khi hạnh phúc cùng nhau chia sẻ ngọt bùi, khi hoạn nạn cũng tình nguyện ở bên và giúp đỡ lẫn nhau.

- Kỹ năng: Biết giúp đỡ bạn bè và trân trọng tình bạn đang có.

- Năng lực: Hứng thú, chăm chỉ, có ý thức, trách nhiệm, và mong muốn được thay đổi để hoàn thiện bản thân hơn.

Ca học 3: Tình anh em. Tình cảm anh em. Đồng cam cộng khổ. Sự bảo vệ của người anh. Một cảnh cảm động. Bù đắp.

- Kiến thức: Người học hiểu rõ đôi khi một mình không thể hoàn thành hết được mọi công việc và vẫn cần đến sự giúp đỡ của người khác. Đôi khi tập thể giúp đỡ lần nhau sẽ tạo nên thành công.

- Kỹ năng: Biết cách hòa nhập với tập thể và giúp đỡ người khác trong công việc.

- Năng lực: Hứng thú, chăm chỉ, có ý thức và yêu thích bài học.

Ca học 4: Tình thầy trò. Câu chuyện của Helen và Keller. Vẻ đẹp của sự đấu tranh. Bữa trưa ấm áp. Tấm lòng bao dung. Thái độ quyết định tất cả. Rừng táo do ai trồng. Tiến sĩ. Thỏ rừng và chó săn. Người thành công không bao giờ bỏ cuộc.

- Kiến thức: Hiểu được công lao to lớn của thầy cô với chúng ta. Thầy cô luôn cống hiến thầm lặng giúp học sinh gặt hái được nhiều thành công. Hiểu được thái độ sống luôn tích cực và lạc quan thì sẽ dễ dẫn đến thành công.

- Kỹ năng: Biết tôn trọng và biết ơn công lao to lớn của thầy cô. Luôn có được thái độ tích cực và lạc quan trong mọi hoàn cảnh.

- Năng lực: Hứng thú, chăm chỉ, có ý thức và yêu thích bài học.

Ca học 10: Xây dựng bài kiểm tra thu hoạch kết quả học tập cuối khóa học để cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học.

 Thực hiện theo đúng quy chế đã được ban hành.

GIÁO ÁN GIẢNG DẠY:

Xây dựng theo khung trên, mỗi ca học 04h đồng hồ. Thiết kế chương trình là 5 ca học.

 TIÊU CHUẨN NGƯỜI THỰC HIỆN GIẢNG DẠY:

Tiêu chuẩn người thực hiện giảng dạy được thực hiện tuyển chọn và sàng lọc ở mức độ cao nhất theo tiêu chuẩn quy định của Pháp luật hiện hành.

 ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG VÀ CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN HOÀN THÀNH KHÓA HỌC:

- Thực hiện đánh giá theo tiêu chuẩn của mục tiêu khóa học đã được phê duyệt.

- Đạt chất lượng theo quy định sau khi đã được đánh giá nghiêm túc.