AN TOÀN GIAO THÔNG (MH01-LV1/09-01)

Tập trung nâng cao kiến thức pháp luật về An toàn giao thông cho mọi người đặc biệt là các em học viên và phụ huynh khi tham gia giao thông, giúp nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc đảm bảo TTATGT trên địa bàn

AN TOÀN GIAO THÔNG 

MỤC ĐÍCH VÀ Ý NGHĨA:

Tập trung nâng cao kiến thức pháp luật về An toàn giao thông cho mọi người đặc biệt là các em học viên và phụ huynh khi tham gia giao thông,  giúp nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc đảm bảo TTATGT trên địa bàn góp phần vào việc thực hiện thắng lợi “Năm an toàn giao thông”.

Xây dựng cho người tham gia giao thông thói quen cư xử có văn hóa, đúng pháp luật, xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm qui tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, tao môi trường giao thông trật tự an toàn, văn minh thân thiện.

Sau buổi ngoại khóa này giúp các em học sinh với các bậc phụ huynh có sự hiểu biết sâu sắc hơn để nâng cao ý thức văn hóa khi tham gia giao thông và tai nạn giao thông sẽ cải thiện thậm trí là giảm rõ rệt.

QUY TRÌNH KHUNG:

Đất nước ta có bờ biển dài, nhiều sông ngòi, kênh rạch. Cuộc sống của nhiều gia đình gắn liền với môi trường sông nước. Đó là nơi cung cấp nhiều nguồn tài nguyên quý giá cho cuộc sống, sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên có một thực tế đau lòng là có rất nhiều vụ tai nạn xảy ra do đuối nước, để lại đau thương, mất mát cho nhiều gia đình, cho xã hội, trong đó trẻ em chiếm tỉ lệ trẻ em rất cao. Bởi vì cuộc sống xung quanh các bạn nhỏ là cả một thế giới muôn màu, luôn muốn tham gia và khám giá đó là nhu cầu thiết yếu của các bạn nhỏ. Theo thống kê của Bộ Lao Động, Thương binh và Xã hội, mỗi ngày bình quân có khoảng 10 em nhỏ Việt Nam bị chết đuối, cao gấp nhiều lần so với các nước phát triển.

1. Thực trạng của tai nạn đuối nước hiện nay nguyên nhân và cách phòng tránh đuối nước.

2. Bơi lội và các bước sơ cấp cứu khi bị đuối nước.

3. Để tránh những điều đáng tiếc xảy ra thì tất cả mọi người nên được trang bị và cung cấp các KTCB về phòng tránh đuối nước như: Các nguyên tắc an toàn, kỹ năng bơi lội, sơ cấp cứu đuối nước

QUY TRÌNH CHI TIẾT:

Ca học 1: Quy định chung và một số tín hiệu giao thông thường gặp.

Kiến thức: Biết được các quy chung khi tham gia giao thông và các biển báo tín hiệu giao thông thường gặp, để phòng tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra đối với bản thân và mọi người xung quanh.

Kỹ năng: Thực hiện được các quy định chung khi tham gia giao thông, hiểu được công dụng của các biển báo tín hiệu để tham gia giao thông an toàn.

Năng lực: Phát huy tính kiên trì, tính cẩn thận, ham học hỏi, óc sáng tao,  tinh thần trách nhiệm, ý thức cộng đồng và khả năng phối hợp với cộng đồng.

Ca học 2: Kỹ năng đi bộ, qua đường, nơi giao nhau với đường sắt và kỹ năng tham gia giao thông bằng xe đạp, xe máy.

Kiến thức: Biết được các kỹ năng cơ bản cần thiết khi tham gia giao thông như: đi bộ, qua đường, nơi giao nhau với đường sắt và tham gia giao thông bằng xe đạp, xe máy.

Kỹ năng: Thực hiện đi bộ đúng nơi quy định, qua đường đúng vị trí, thực hiện đúng tín hiệu, cảnh báo khi qua nơi giao nhau chỗ đường tàu. Chấp hành đúng các quy định khi đi xe đạp và xe máy.

Năng lực: Phát huy tính cẩn thận, ham học hỏi, óc sáng tao,  tinh thần trách nhiệm, ý thức cộng đồng và khả năng phối hợp với cộng đồng.

 Ca học 3: An toàn khi đợi xe buýt, ngồi trên ôtô, máy bay và một số tình huống khi tham gia giao thông.

Kiến thức: Biết được những kiến thức, quy định chung khi đợi xe buýt, ngồi ôtô và máy bay. Biết được các cách xử lý khi gặp các tình huống giao thông, thông thường.

Kỹ năng: Thực hiện được và đúng các quy định chung khi tham gia giao thông và có thể giải quyết được một số tình huống khi tham gia giao thông.

Năng lực tự đánh giá: Phát huy tính cẩn thận, ham học hỏi, óc sáng tao,  tinh thần trách nhiệm, ý thức cộng đồng và khả năng phối hợp với cộng đồng.

TIÊU CHUẨN NGƯỜI THỰC HIỆN GIẢNG DẠY:

Tiêu chuẩn người thực hiện giảng dạy được thực hiện tuyển trọn và sàng lọc ở mức độ cao nhất theo tiêu chuẩn quy định của Pháp luật hiện hành.

ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG VÀ CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN HOÀN THÀNH KHÓA HỌC:

Thực hiện đánh giá theo tiêu chuẩn của mục tiêu khóa học đã được phê duyệt.

banner-cuoi