KỸ NĂNG ĐỂ NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG THĂNG CHỨC

Qua câu chuyện đạo lý làm nhân viên khiến cho tôi hiểu ra rất nhiều điều và ngẫm được rất nhiều nội dung mà tác giả muốn truyền tải trong đó. Nó giúp tôi thêm động lực, giúp tôi có thêm định hướng để phấn đấu trong công việc.

KỸ NĂNG ĐỂ NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG THĂNG CHỨC

Qua câu chuyện đạo lý làm nhân viên khiến cho tôi hiểu ra rất nhiều điều và ngẫm được rất nhiều nội dung mà tác giả muốn truyền tải trong đó. Nó giúp tôi thêm động lực, giúp tôi có thêm định hướng để phấn đấu trong công việc.

Nội dung mà tác giả nhắc đến trong câu chuyện rất hay, rất ỹ nghĩa và sâu sắc. Nó giúp cho tôi nhận ra một điều rằng: đã lựa chọn công việc thì nên tận tâm, tận lực và cố gắng chăm chỉ, cố gắng không ngừng để phát triển năng lực của bản thân cũng như tạo được hiệu suất trong công việc. Luôn luôn học hỏi không ngừng, luôn cố gắng phấn đấu, phải luôn có tinh thần trách nhiệm trong công việc. Chỉ có không ngừng cố gắng học hỏi và nhạy bén trong mọi công việc thì mới có được thành công.

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN CÓ CỦA MỘT NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG Thành công không tự dưng mà có được, đó là thành quả của việc lao động không ngừng nghỉ, là sự chăm chỉ, là sự cố gắng phấn đấu vươn lên thì mọi thứ đều sẽ được đền đáp nếu có sự cố gắng.

Thông qua câu chuyện cho tôi thấy được rằng vị sếp trong câu chuyện rất là tâm lý và sâu sắc. Ông chính là một vị lãnh đạo tài ba, ông không trách móc nhân viên theo kiểu mắng nhiếc mà ông đã lựa chọn một việc làm tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có ỹ nghĩa vô cùng sâu sắc. Chỉ một việc làm nhỏ đã giúp cho nữ nhân viên nhận ra một điều rằng đôi khi làm việc không phải chỉ cần sự chăm chỉ mà cần phải có được sự linh hoạt trong công việc, biết ứng phó với mọi tình huống thì mới dễ dẫn đến được sự thành công trong công việc.

Là một thành viên trong công ty thì phải coi môi trường làm việc cũng như ngôi nhà chung của mình. Phải biết làm việc xuất phát từ cái tâm, phải luôn đặt công việc lên hàng đầu và phải thật chú tâm vào công việc thì mới đạt được những hiệu suất cao.

Nếu trong môi trường làm việc tập thể mà bản thân không có sự cố gắng, không có sự linh hoạt, không cố gắng vươn lên mà cứ mãi giậm chân tại chỗ thì không sớm hay muộn cũng sẽ bị đào thải. Chính bản thân nhân viên đó có cơ hội nhưng đã không biết nắm bắt, đã không biết cách học hỏi, biết cách thay đổi tư duy làm việc, cứ mãi chạy theo những nguyên tắc cũ kỹ nên đã thất bại. Cho dù xin việc ở bất kỳ nới nào nếu không có sự tận tâm, sự cố gắng và chăm chỉ thì sẽ không bao giờ gặt hái được thành công 

 

images-20 

Dù làm việc ở bất kỳ nơi nào, môi trường làm việc ra sao, khi đã lựa chọn thì hãy tận tâm, tập trung NHỮNG KỸ NĂNG CẦN CÓ CỦA MỘT NHÂN VIÊN VĂN PHÒNGphá. Khi gặp vấn đề, không nên bó buộc với kinh nghiệm truyền thống mà sẽ vận dụng trí óc để đưa ra nhiều giải pháp và lựa chọn giải pháp tốt nhất. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể không ngừng nâng cao hiệu quả công việc và làm giàu cho bản thân.

Qua câu chuyện giúp tôi hiểu rõ hơn về những nguyên tắc của nhân viêc. Phải luôn luôn tìm tòi, học hỏi, trau dồi kiến thức, thay đổi thái độ làm việc, luôn có tinh thần trách nhiệm và làm việc hết mình thì mới dẫ đến thành công.

Nữ nhân viên trong câu chuyện đã quá bị động trong công việc, làm việc một cách cứng nhắc thiếu tầm nhìn nên dần dần tự đẩy bản thân mình ra khỏi môi trường làm việc mà mình đã từng cống hiến và gắn bó một thời gian khá dài.

Nhân viên được ví như là “xương sống” của công ty, nếu học không thực hiện trách nhiệm của mình một cách đúng đắn thì sẽ kéo toàn bộ công ty đi xuống, nên nếu không đem lại lợi ích cho công ty thì đương nhiên bạn sẽ bị đào thải. Là một nhân viên phải luôn lấy công việc làm trung tâm, nhìn vào trung tâm đó để cố gắng phấn đấu.

Qua câu chuyện mà tác giả đưa ra đã giúp tôi nhận ra được rằng: là một nhân viên phải luôn sẵn sàng học hỏi và thậm chí thử sức mình với những công việc khác nhau, làm việc nghiêm túc và tận tâm với công việc.

Tôi thấy bản thân mình cần phải cố gắng học hỏi nhiều kiến thức hơn nữa, luôn trau dồi bản thân, và phải luôn nỗ lực và cố gắng trong công việc để vừa tạo hiệu suất cho công việc vừa tạo được cho bản thân tiếp thu được nhiều điều bổ ích mới mẻ hơn.

Tôi sẽ luôn tuân thủ và ghi nhớ 7 nguyên tắc vàng trong câu truyện mà tác giả đã đưa ra.

Tôi mong muốn mình sẽ phát triển và thành công hơn nữa trong công việc cũng như trong tương lai. Tôi mong muốn bản thân mình sẽ là một người có giá trị, có ích trong môi trường làm việc của mình.

Tôi rất cảm ơn tác giả của câu chuyện này, qua câu chuyện đã giúp tôi thức tỉnh và nhận ra được rất nhiều điều bổ ích. Thông qua câu chuyện giúp tôi giữ vững được tinh thần làm việc của mình, giúp tôi thấy được rằng muốn thành công thì bản thân cần phải nỗ lực, cần phải học hỏi, cần phải linh hoạt và cần phải tận tâm thì mới xứng đáng được trọng dụng, xứng đáng có được thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống.