Khóa Bồi Dưỡng - Ngoài Khóa

Thương hiệu: FTC GROUPS

Mã sản phẩm: FTC-0001

Tình trạng: 99999

Liên hệ

Mang những điều tốt đẹp nhất từ những bài học trong thực tế. Giá trị nằm ở chỗ là cho chúng ta nhiều hơn có thể.

Thuộc tính

  • Đơn vị tính : Khóa học 03 Ca. Mỗi Ca 04 giờ đồng hồ.

Mô tả

1. Hoạt động ngoại khóa là gì?

Hoạt động ngoại khóa là tất cả các hoạt động nằm ngoài chương trình học chính quy của học sinh. Các hoạt động này thường là hoạt động nhóm nhằm phát triển và nuôi dưỡng các kỹ năng cá nhân của bản thân. 

2. Top 5 hoạt động ngoại khóa

Dưới đây là 5 hoạt động ngoại khóa phổ biến đối với các học sinh, sinh viên.

a. Hoạt động thể thao

Môi trường nước ngoài luôn đánh giá cao những con người năng động, chăm hoạt động thể chất. Việc tham gia các câu lạc bộ, các đội tuyển thể thao: bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông… tùy theo khả năng và sở thích của các bạn. Và các thành tích, huy chương hay giải thưởng sẽ là minh chứng xứng đáng để làm đẹp hồ sơ bạn cần. Hãy cho mọi người thấy là ngoài học tập tốt thì bạn còn năng động và có lối sống lành mạnh.

b. Hoạt động văn nghệ

Đây là một lĩnh vực rộng mà bạn có thể hòa mình vào đó. Không cần nhất thiết phải có tài năng, bạn có thể tham gia và luyện tập tại các câu lạc bộ, các lớp học. Việc nhóm nhảy, nhóm diễn hay dàn đồng ca của các bạn có thành tích tốt, biết hợp tác đoàn kết và tinh thần trách nhiệm cao sẽ là bằng chứng thích hợp cho khả năng của bạn. Tham gia để thỏa mãn đam mê, thêm sự tự tin đồng thời để hoàn thiện profile của mình bạn nhé.

c. Hoạt động tổ chức

Hoạt động tổ chức sẽ thể hiện bạn là một người có khả năng lãnh đạo tốt (leadership). Các chức danh như: lớp trưởng, lớp phó, bí thư… là những danh hiệu chứng minh rõ điều đó. Hơn nữa, việc tham gia tổ chức công tác đoàn trường, tổ chức các dạ hội, các chương trình giao lưu giữa lớp/khối trước trường,… càng tăng thêm tính hiệu quả hơn. Những điều này sẽ cho thấy bạn là người có tổ chức, tự tin, có trách nhiệm và làm việc nhóm tốt.

d. Hoạt động tình nguyện

Đây là các hoạt động vì cộng đồng và đa số đều có ở các trường THPT. Một số hoạt động tiêu biểu như: các hoạt động thanh niên tình nguyện, thăm và giúp đỡ các trẻ em chất độc màu da cam, thương binh liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, biểu diễn văn nghệ quyên góp người nghèo, dân tộc thiểu số, thiên tai lũ lụt, hiến máu…

Các hoạt động này yêu cầu bản thân và tính tự giác cao. Và tất nhiên là thuộc về các hoạt động ngoại khóa xứng đáng, cao đẹp.

e. Các tài năng khác

Nếu như 4 hoạt động trên không làm bạn hứng thú, hãy tự mình chứng minh tài năng của mình. Bạn có các tài lẻ như: giỏi thiết kế, vẽ đẹp, chụp ảnh, chơi nhạc cụ… hay một tài năng đặc biệt nào đó khác. Đây sẽ là điểm khác biệt của bạn so với những ứng viên khác. Và đương nhiên những khác biệt này, nếu như có thể đóng góp cho trường thì rất đáng kể. Vì vậy ngay từ bây giờ, hãy tìm kiếm tài năng của mình. Phát huy và tham gia các cuộc thi lớn để có thành tích bạn nhé.

3. Những điều cần lưu ý khi tham gia hoạt động ngoại khóa để du học

Để có một hoạt động ngoại khóa thu hút, các du học sinh cần lưu ý như sau:

-Hoạt động ngoại khóa cần phải có chứng minh thành tích: giấy chứng nhận, huy chương, cúp…

-Cần phải hoạt động trong thời gian dài, tốt nhất từ một tháng trở đi

-Những kỹ năng đạt được, những điều học hỏi được từ hoạt động ấy

-Khuyến khích các hoạt động có ích cho xã hội, nhà trường, tập thể

-Có kèm các ảnh chụp, kỉ niệm, câu chuyện đi kèm với hoạt động ấy

-Hoạt động nên là hoạt động tập thể để chứng tỏ được khả năng làm việc nhóm tốt

Chứng minh được những điều trên thì hoạt động ngoại khóa trong hồ sơ học tập của bạn sẽ là một điểm sáng thu hút và được nhà trường để mắt đến.

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!

Chưa tốt            Tốt

Sản phẩm Liên quan