Hóa Đơn Điện Tử FTC tại Lạng Sơn

Thương hiệu: FTC GROUPS

Mã sản phẩm: FTC-00017

Tình trạng: 99999

Liên hệ

Hóa đơn điện tử là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp thời đại công nghệ. Để việc chuyển đổi từ sử dụng hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử nhanh chóng và hiệu quả nhất, doanh nghiệp cần hiểu rõ các vấn đề liên quan đến hóa đơn điện tử như: Hóa đơn điện tử là gì? Điều kiện của tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử là gì?

Thuộc tính

  • Đơn vị tính : Số Hóa Đơn

Mô tả

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng ngay hóa đơn điện tử?

Sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) hiện đang là một nhu cầu chính đáng của nhiều đơn vị, doanh nghiệp cũng như người dùng cá nhân nhờ những tiện ích thiết thực mà hóa đơn điện tử mang lại. So với việc sử dụng hóa đơn giấy thông thường thì việc sử dụng HĐĐT giúp doanh nghiệp tiết kiệm hơn rất nhiều chi phí in ấn, bảo quản, lưu trữ.

 
hóa đơn điện tử meinvoice
 

1. Doanh nghiệp Việt đang chuyển mình tiếp cận với hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử bao gồm các loại hóa đơn như xuất khẩu, hóa đơn giá trị gia tăng, các loại hóa đơn bán hàng như tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm, phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không… So với hóa đơn giấy thì HĐĐT sẽ tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử và có giá trị như hóa đơn giấy.
 
HĐĐT là một dạng file dữ liệu mà bên bán lập ra và gửi cho người mua thông qua hệ thống mạng internet. Hóa đơn điện tử có đầy đủ các nội dung như hóa đơn giấy, được lưu trữ để đảm bảo cho việc quản lý của doanh nghiệp và cơ quan thuế.
 
Hóa đơn điện tử
Nhiều doanh nghiệp lựa chọn hóa đơn điện tử bởi việc sử dụng hóa đơn điện tử không chỉ thuận tiện và giảm chi phí cho doanh nghiệp mà còn với cả khách hàng của doanh nghiệp đó. Bởi họ có thể tiếp nhận hóa đơn mọi lúc mọi nơi. Hiện tại, khách hàng có thể nhận được hóa đơn điện tử bằng cách vào các trang portal của doanh nghiệp đó, hoặc email…Trong trường hợp cần hóa đơn, khách hàng có thể lấy ra bất cứ lúc nào, không như trước đây với hóa đơn giấy, họ sẽ phải mất một vài ngày mới xuất được hóa đơn. 
Như vậy sử dụng hóa đơn điện tử sẽ lấy dễ dàng, tìm kiếm nhanh, không phải lưu trữ…Ngoài ra, hóa đơn điện tử thuận tiện cho doanh nghiệp trong việc tìm kiếm, xử lý các nghiệp vụ khi cần phải sử dụng đến hóa đơn, giúp thuận tiện hơn cho việc thanh kiểm tra, thanh quyết toán với các cơ quan quản lý nhà nước.

2. Những lợi ích thiết thực khi sử dụng hóa đơn điện tử

Có thể dễ dàng nhìn thấy những hạn chế của việc sử dụng hóa đơn giấy thông thường như tốn kém nhiều về thời gian đăng ký thực hiện, thủ tục rườm rà, phức tạp và gặp không ít những khó khăn trong công tác quản lý, lưu trữ, vận chuyển… Từ những bất cập kể trên cùng với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 với yêu cầu bảo mật, nhanh chóng, đơn giản khiến cho việc sử dụng hóa đơn điện tử càng mang lại nhiều tiện ích cho các doanh nghiệp đang sử dụng. Có thể kể đến một số lợi ích thiết thực như:
 
  • Tiết kiệm chi phí in ấn hóa đơn: Theo các chuyên gia, sử dụng HĐĐT giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến 90% về chi phí in ấn so với các hóa đơn giấy thông thường. Đặc biệt, việc rút ngắn chu trình quản lý hóa đơn từ khi khởi tạo đến khi gửi cho khách hàng; đơn giản các thủ tục hành chính trong quản lý, phát hành, lưu trữ hóa đơn không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí mà còn nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và tăng cường năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp hiện nay.
  • Tính bảo mật cao, không lo cháy hỏng, làm giả: Hoá đơn điện tử được quản lý và bảo mật trên hệ thống phần mềm điện tử, do đó sẽ không thể xảy ra tình trạng cháy hỏng và rất khó để có thể làm giả. Đặc biệt, với hình thức hoá đơn điện tử có sử dụng mã xác thực của Tổng cục thuế, doanh nghiệp cũng như người mua sẽ hoàn toàn yên tâm bởi nó không thể làm giả cũng như độ bảo mật gần như tuyệt đối.
  • Đảm bảo tiện ích, nhanh chóng: Khi doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử sẽ thuận tiện hơn cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, quản trị kinh doanh của doanh nghiệp, kê khai, nộp thuế… Doanh nghiệp có thể gửi hóa đơn cho khách hàng hay truy cập, tra cứu và tải hóa đơn bất cứ lúc nào, bất kể khi nào và ở đâu.

lợi ích của hóa đơn điện tử meinvoice

3. Hóa đơn điện tử đang trong giai đoạn bắt buộc sử dụng

Tại dự thảo Nghị định 51/2010/NĐ-CP của Bộ Tài Chính đã quy định về vấn đề hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng hóa đơn in từ hệ thống máy tính chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử của doanh nghiệp/hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế từ ngày 01/7/2018.

Theo nhận định chung của nhiều doanh nghiệp, ngoài những lợi ích thiết thực doanh nghiệp nhận được khi sử dụng HĐĐT thì doanh nghiệp còn nhận được nhiều giá trị vô hình khác không thể quy đổi thành tiền, đó là giá trị cơ hội khi cung cấp cho khách hàng dịch vụ hiện đại, tiện ích, nhanh chóng, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. Do vậy việc bắt buộc sử dụng HĐĐT cho các doanh nghiệp là điều rất cần thiết.

Chú ý: Không sử dụng các định dạng HTML!

Chưa tốt            Tốt

Sản phẩm Liên quan