GIỚI THIỆU VỀ ĐẠI HỌC KỸ THUẬT DRESDEN(ĐỨC)

GIỚI THIỆU VỀ ĐẠI HỌC KỸ THUẬT DRESDEN(ĐỨC)

Đại học kỹ thuật Dresden, hay tên tiếng Đức là Technische Universität Dresden (TU Dresden) được thành lập vào năm 1828, tại thành phố Dresden, bang Sachsen, Đức. TUD là trường đại học lớn nhất của bang Saxony (Sachsen) và cũng là một trong những trường đại học Tổng hợp Kỹ thuật lâu đời và nổi tiếng nhất của Đức. Ngày 15/06 năm 2012, TU Dresden đã nhận giả thưởng xuất sắc của Chính phủ liên bang về bốn sáng kiến trong chiến lược giảng dạy Đại học. Ngoài ra, TU Dresden là trường Đại học đông đức đầu tiên đã thành công trong đề tài “ Sáng kiến xuất sắc của chính phủ liên bang” để thúc đẩy nghiên cứu trong các trường Đại học hàng đầu trong năm 2006.

Trường Đại học Kỹ thuật Dresden là một trong số 11 trường Đại học Đức được xếp vào hàng hot về đào đạo các ngành như khoa học tự nhiên và xã hội, y dược và kỹ thuật. Trường hiện nay đang có khoảng 38.000 sinh viên theo học và nghiên cứu đến từ 120 quốc gia khác nhau. Hàng năm, trường đón nhận thêm hơn 1000 sinh viên nước ngoài.

Trường Đại học kỹ thuật Dresden hiện tại có khoảng 15 khoa. Hầu như tất cả các khoa đều nằm trong trung tâm thành phố, ngoại trừ khoa Y học là có khuôn viên riêng gần sông Elbe thuộc phía Đông của thành phố. Khoa khoa học tự nhiên là khoa lớn nhất của trường với hơn 4.400 sinh viên theo học. Khoa đào tạo 5 chuyên ngành: Toán học, Sinh học, Vật lí, Hóa học và Tâm lý học.

Đại học Kỹ thuật Dresden ( TU Dresden) đào tạo hệ cử nhân, thạc sỹ và tiến sỹ ở các lĩnh vực học thuật sau:

Khối ngành kỹ thuật bao gồm các khoa:

- Khoa kiến trúc bao gồm 7 lớp ,với 1500 sinh viên theo học

- Khoa điện dân dụng bao gồm 12 lớp với 857 sinh viên.

- Khoa khoa học máy tính có 6 ban: Trí tuệ nhân tạo, công nghệ đa phương tiện, cấu trúc hệ thống, Ứng dụng khoa học máy tính, kỹ thuật máy tính và lý thuyết khoa học máy tính.

- Khoa kỹ thuật điện và công nghệ thông tin được tổ chức thành 14 lớp, có 2300 sinh viên theo học

- Khoa học môi trường có khoảng 3000 sinh viên, học ngay tại khuôn viên chính, trừ khoa lâm nghiệp nằm ở Tharandt.

- Khoa cơ  khí có tất cả 20 lớp và có hơn 6000 sinh viên. Đây là khoa lớn nhất tại trường.

-Khoa giao thông vận tải có 1,536 sinh viên theo học.

Khối ngành khoa học nhân văn và xã hội gồm:

- Khoa kinh tế có các ngành: Giáo dục kinh doanh, quản trị kinh doanh và kinh tế, hệ thống thông tin quản lí và thống kê và có 2,842 sinh viên theo học.

- Khoa văn học, ngôn ngữ được cấu trúc thành 5 bộ phận: Anh-Anh, Anh-Mỹ, tiếng Đức, văn học Đức và Slavistics.

- Khoa Luật: Trường Dresden sẽ mở riêng một trường về tư pháp thay cho khoa Luật trong vài năm tới, hiện tại vẫn còn khoảng 1000 sinh viên theo học

- Khoa Triết học bao gồm 7 lớp với hơn 3,485 sinh viên: Lịch sử nghệ thuật, Truyền thông, âm nhạc,lịch sử, khoa học chính trị, xã hội và lí thuyết học.

Khoa y của trường là khoa duy nhất có khuôn viên riêng gần sông Elbe.

Hiện nay, khoa có khoảng 2000 sinh viên, các giáo sư, giảng viên của khoa đều có quan hệ với các đối tác với trường Đại học Harvard tại Đức.

Mỗi khoa ngành tại đại học kỹ thuật Dresden đều được có một chương trình đào tạo chất lượng, chuẩn quốc tế cùng đội ngũ giảng viên có chuyên môn sâu rộng. Hệ thống cơ sở vật chất tại trường cũng là một điểm mạnh giúp tạo cho sinh viên môi trường học tập đầy đủ nhất.  Vì thế, chọn trường Đại học Kỹ thuật Dresden để học tập, chắc chắn các bạn học sinh, sinh viên sẽ tiếp thu những kiến thức quý giá.

Sinh viên và nghiên cứu sinh tại TUD có lợi thế là được làm việc trong các đề tài hợp tác  với các viện nghiên cứu khoa học trong khu vực như : 3 viện nghiên cứ Max-Planck tại Dresden, Viện nghiên cứu Fraunhofer và tại các công ty tầm cỡ quốc tế như AMD, Vodafone, SIEMENS và rất nhiều công ty khác.

(Sản phẩm của FTC. Lưu hành nội bộ)