CÁC NGUYÊN TẮC VÀNG CHO NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG

Mỗi công việc đều có giá trị và bài học cho mỗi cá nhân. Lựa chọn một công việc cần rất nhiều yếu tố. Đứng trên phương diện của người chủ và nhân viên để nhìn nhận thì sẽ bao quát, hiểu thấu tất cả. Cũng như tôn chỉ của công ty chúng ta chính là 4 chữ: “TÂM, TẦM, TIỀN, TÀI”.

CÁC NGUYÊN TẮC VÀNG CHO NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG

Mỗi công việc đều có giá trị và bài học cho mỗi cá nhân. Lựa chọn một công việc cần rất nhiều yếu tố. Đứng trên phương diện của người chủ và nhân viên để nhìn nhận thì sẽ bao quát, hiểu thấu tất cả. Cũng như tôn chỉ của công ty chúng ta chính là 4 chữ: “TÂM, TẦM, TIỀN, TÀI”.

Đứng trên phương diện một người nhân viên, tôi hiểu rằng điều đầu tiên khi tôi xác định chọn một công việc thì mục đích của bản thân là gì, công việc đó có phù hợp với năng lực của mình hay không? Một trong những yếu tố không thể thiếu của đạo đức nghề nghiệp là một thái độ làm việc nghiêm túc, đam mê công việc, tính kỷ luật cao. Khi con người làm việc bằng tất cả tâm huyết của mình, mang lại hiệu quả và niềm vui cho người khác, thì khi đó họ đã thể hiện được đạo đức nghề nghiệp. Trong công việc không chỉ đòi hỏi sự nhiệt tình mà cần phải có tính trung thực. Không nên quá khoa trương cá nhân mình với các đồng nghiệp khác, hoặc là nói dối khách hàng về sản phẩm trong khi bạn chưa rõ về tính năng của nó. Điều đó không chỉ làm trái với đạo đức nghề nghiệp mà nếu bị phát hiện bạn sẽ bị đánh giá là người thiếu khiêm tốn và không có tâm với công việc. Một điều nữa chính là tinh thần học hỏi bởi vì kiến thức không bao giờ là đủ mà phải trau dồi, học hỏi từng ngày. Một tinh thần ham học hỏi luôn được đánh giá cao trong môi trường công sở. Sự thành công của con người không chỉ có sự đam mê mà còn phải không ngừng học  hỏi sáng tạo và cố gắng.

 
tai-xuong-70 

Cũng như trong bài viết, Vân là 1 cô gái luôn thực hiện đúng các quy định của công ty nhưng cô ấy lại không có tinh thần trau dồi, phát triển bản thân mà chỉ hoàn thành những công việc được giao 1 cách dập khuôn. Vì vật, cô ấy không thể phát triển bản thân cũng như công việc một cách hoàn thiện nhất. Không ai vừa bắt đầu đã có thể làm tốt nhất nhưng hãy cố gắng hoàn thiện bản thân tốt nhất để có những bước phát triển nhất trong công việc. Một người nhân viên khi làm việc phải nhớ 7 nguyên tắc vàng sau thì mới có thể thành công:

Nguyên tắc 1:      Công việc không nuôi người nhàn hạ, tập thể không nuôi những kẻ lười.

Nguyên tắc 2:      Vào một đơn vị làm việc, đừng chỉ chăm chăm vào việc kiếm tiền, trước tiên hãy học sao cho mình đáng tiền.

Nguyên tắc 3:      Không có ngành nào là dễ kiếm tiền cả.

Nguyên tắc 4:      Làm việc, không có nơi nào là thuận lợi cả, ức chế bực dọc là chuyện bình thường.

Nguyên tắc 5:

- Không kiếm được tiền, thì kiếm được kiến thức.

- Không kiếm được kiến thức thì kiếm được kinh nghiệm.

- Không kiếm được kinh nghiệm, thì kiếm được trải nghiệm.

- Khi kiếm được những thứ trên rồi, thì không sợ không kiếm được tiền.

Nguyên tắc 6: Chỉ khi thay đổi thái độ của bản thân, ta mới có thể thay đổi được chỗ đứng của mình trong xã hội.

Chỉ khi thay đổi thái độ làm việc của bản thân, ta mới có được vị trí cao trong nghề nghiệp.

Nguyên tắc 7: Nguyên nhân khiến con người ta cảm thấy mơ hồ chỉ có một. Đó chính là trong những năm tháng mà đáng ra ta nên phấn đấu, nên làm việc chăm chỉ thì ta lại nghĩ quá nhiều, nhưng lại làm quá ít!